Tổng đài ePass là gì? Những điều cần biết khi đăng ký thẻ ePass

Thẻ ePass là gì? Làm thế nào để đăng ký thể ePass? Bài viết về tổng đài ePass dưới đây sẽ cung cấp đủ thông tin mà bạn cần.

Khi sở hữu thẻ ePass, bạn sẽ trải nghiệm một hành trình trọn vẹn và “trơn tru” trên chiếc ô tô của mình mà không cần phải dừng xe chờ thanh toán bằng tiền mặt tại các trạm thu phí. Thông qua công nghệ tiên tiến, thẻ ePass giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh những đợi chờ dài đầy phiền toái. Còn vô vàn những ưu điểm tuyệt vời mà thẻ ePass có thể đem lại. Cùng Creditcard.com.vn tìm hiểu về tổng đài ePass cũng như các thông tin quan trọng về loại thẻ này trong bài viết sau. 

Thẻ ePass là gì? Tổng đài ePass Viettel là gì?

Dưới đây là một số thông tin quan trọng về thẻ ePass mà bạn cần nắm:

Thẻ ePass là gì?

Thẻ ePass là một dịch vụ thu phí đường bộ thông minh, giúp bạn lưu thông qua các trạm thu phí mà không cần sử dụng tiền mặt. Được phát triển và vận hành bởi công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam, một thành viên của tập đoàn viễn thông Viettel, ePass mang đến sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho tài xế.

Để sử dụng ePass, bạn chỉ cần đăng ký và dán thẻ ePass lên phương tiện của mình, đồng thời tạo tài khoản để thanh toán trực tuyến. Khi bạn di chuyển qua trạm thu phí, công nghệ RFID sẽ tự động nhận diện thông tin từ thẻ ePass và trừ tiền vé vào tài khoản đã đăng ký. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh các rắc rối với tiền mặt khi lưu thông trên đường

Với ePass, bạn không còn phải lo lắng về việc mang đủ tiền mặt hoặc chờ đợi lâu tại các trạm thu phí. Quá trình thanh toán hoàn toàn trực tuyến và bạn có thể lưu thông qua các trạm thu phí một cách nhanh chóng. Công nghệ RFID giúp việc nhận diện và trừ tiền vé diễn ra tự động, đảm bảo mọi thao tác di chuyển của bạn trên đường trở nên suôn sẻ và tiện lợi hơn bao giờ hết.

tong-dai-epass-1

Thẻ ePass đem đến sự tiện lợi cho nhiều chủ xe khi lưu thông trên đường

Tổng đài ePass Viettel là gì?

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên khắp cả nước, tổng đài ePass sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ thu phí không dừng. Để liên hệ với tổng đài ePass Viettel, bạn chỉ cần gọi số hotline sau đây: 19009080.

Nếu bạn muốn đăng ký dán thẻ ePass, bạn có thể truy cập vào trang web https://epass-vdtc.com.vn/lien-he/ và để lại thông tin theo hướng dẫn. Sau khi nhận được thông tin của bạn, bộ phận CSKH ePass Viettel sẽ liên hệ lại và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với tổng đài ePass qua địa chỉ email: cskh@vdtc.com.vn. Bằng cách này, bạn có thể gửi các câu hỏi, yêu cầu hoặc thắc mắc của mình đến ePass. Đội ngũ chăm sóc khách hàng ePass sẽ sớm đưa ra câu trả lời để hỗ trợ bạn một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

the-epass-viettel-2

Tổng đài ePass có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết nhiều vấn đề liên quan một cách nhanh chóng

Những ưu điểm thẻ ePass mang lại

Thẻ ePass Viettel đem đến những ưu điểm tuyệt vời không chỉ cho chủ xe mà còn đối với hệ thống quản lý nhà nước, cụ thể như sau:

Chủ phương tiện

 • Tăng tuổi thọ xe: Chiếc xe của bạn sẽ được bảo vệ động cơ, góp phần làm tăng tuổi thọ xe nhờ tránh được việc dừng lại và khởi động đột ngột khi đi qua các trạm thu phí.

 • Tiết kiệm thời gian khi lưu thông trên đường: Bằng việc sử dụng dịch vụ thu phí không ngừng, bạn có thể di chuyển qua trạm thu phí một cách nhanh chóng mà không cần phải dừng lại để thanh toán.

 • Tiết kiệm nhiên liệu: Khi không chờ đợi tại các trạm thu phí thì nhiên liệu của xe cũng được tiết kiệm một cách tối đa.

 • Hạn chế sử dụng tiền mặt giúp giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh: Với việc thanh toán trực tuyến, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cũng được hạn chế. 

 • Thanh toán trực tuyến với lựa chọn đa dạng: Dịch vụ thu phí không dừng ePass cho phép bạn thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể chọn cách nạp trực tiếp tại các điểm giao dịch, sử dụng ví điện tử, chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc ngân hàng số.

Chủ đầu tư

 • Chủ động trong công tác kiểm soát và đối soát chi phí: Thẻ ePass Viettel giúp chủ đầu tư có sự chủ động trong công tác kiểm soát và đối soát chi phí, từ đó tối ưu hóa quy trình quản lý tài chính.

 • Tự động hóa quy trình thu phí, quản lý hiệu quả nguồn thu: Bằng việc sử dụng dịch vụ thu phí không dừng ePass, chủ đầu tư có thể tự động hóa quy trình thu phí và quản lý nguồn thu một cách hiệu quả, tránh thất thoát và gian lận.

 • Tiết kiệm chi phí xây dựng và vận hành trạm: Khi chủ xe sử dụng thẻ ePass, chủ đầu tư có thể tiết kiệm chi phí xây dựng và duy trì vận hành trạm thu phí truyền thống. Từ đó chủ đầu tư có thể tối ưu hóa nguồn lực và kinh phí đầu tư một cách hiệu quả.

 • Tiết kiệm chi phí in vé giấy: Với ePass, chủ đầu tư không cần in vé giấy giúp tiết kiệm một khoản chi phí in ấn.

Cơ quan quản lý nhà nước

 • Tiết kiệm chi phí cho xã hội: Việc áp dụng dịch vụ thu phí không ngừng giúp tiết kiệm chi phí toàn xã hội, từ đó có thể sử dụng nguồn lực tài chính vào các lĩnh vực khác.

 • Thông minh hóa hệ thống giao thông: Sự xuất hiện của thẻ ePass và tổng đài ePass góp phần thông minh hóa hệ thống giao thông.  Tình trạng ùn tắc tại các trạm thu phí, đặc biệt trong giờ cao điểm cũng như ô nhiễm môi trường cũng được giảm thiểu một cách tối đa.

 • Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về giao thông: Việc áp dụng thẻ ePass tạo ra cơ sở dữ liệu quốc gia về giao thông, giúp quản lý và phân tích dữ liệu hiệu quả. Từ đó giúp cơ quan quản lý nhà nước có thể đưa ra các quyết định phù hợp cho việc quản lý và điều hành hệ thống giao thông.

Điều kiện và thủ tục đăng ký thẻ ePass

Sự hữu ích của thẻ ePass đã khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ phương tiện ô tô, xe tải… Nếu bạn cũng muốn đăng ký và sử dụng thẻ này, hãy cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây:

 • Điều kiện đăng ký: Khách hàng cần có tài khoản giao thông ePass, xe cần có thẻ ePass được dán trên kính trước hoặc đèn xe và tài khoản ePass cần có số dư tối thiểu bằng giá vé của trạm.

 • Thủ tục đăng ký: Bạn cần chuẩn bị và gửi các tài liệu sau: Ảnh CMND (2 mặt), ảnh đăng ký xe, ảnh đăng kiểm xe (mặt trong), ảnh bằng lái xe (mặt trước), ảnh chụp biển số xe mặt trước và mặt sau. Đối với khách hàng doanh nghiệp cần chuẩn bị thêm giấy phép kinh doanh.

Lưu ý: Một tài khoản thanh toán có thể đứng tên hợp đồng cho nhiều xe. Ví dụ, một doanh nghiệp vận tải có nhiều ô tô chỉ cần sử dụng một tài khoản thanh toán cho tất cả các xe.

the-epass-3

Chủ đầu tư, chủ xe và cơ quan quản lý nhà nước hưởng được nhiều lợi ích từ hoạt động của thẻ ePass

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ePass

Để sử dụng thẻ ePass Viettel, bạn có thể nhờ nhân viên CSKH tổng đài ePass hướng dẫn trong quá trình đăng ký hoặc tự thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng ePass Viettel từ các liên kết sau:

 • Link tải ePass cho điện thoại Android: Tại đây

 • Link tải ePass cho điện thoại iOS: Tại đây

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký tại Viettel Store.

Bước 4: Liên kết tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử Viettel Money với tài khoản ePass của bạn.

Bước 5: Nạp tiền vào ePass bằng tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử đã liên kết.

Sự tiện dụng cùng những ưu điểm tuyệt vời mà thẻ và tổng đài ePass có thể đem lại là điều ai cũng thấy rõ. Creditcard.com.vn tin chắc rằng bạn có thể yên tâm khi sử dụng thẻ ePass khi lưu thông trên đường.

Xem thêm: Liên hệ với tổng đài Samsung bằng cách nào?

 

Bài viết cùng chuyên mục