Khung giờ làm việc bưu điện cập nhật mới nhất 2023

Bưu điện có làm việc vào thứ Bảy hay Chủ Nhật không? Mời bạn cùng Creditcard.com.vn tìm hiểu khung giờ làm việc của bưu điện qua bài viết dưới đây.

Với những thay đổi mới nhất năm 2023, bưu điện đã tạo ra một cú hích mạnh mẽ, mang đến trải nghiệm vượt trội cho khách hàng. Liệu giờ làm việc bưu điện có thay đổi gì trong năm 2023 hay không? Bưu điện có làm việc vào thứ Bảy hay Chủ Nhật chăng? Bạn hãy cùng Creditcard.com.vn khám phá những điều thú vị về khung giờ làm việc của bưu điện qua bài viết này nhé.

Khung làm việc của bưu điện Việt Nam VNPost

VietnamPost tỏ ra rất quan tâm đến sự tiện lợi và tiếp cận dịch vụ của khách hàng trên khắp đất nước. Với mạng lưới rộng khắp từ cấp tỉnh cho đến cấp xã, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bưu cục và điểm giao dịch của VietnamPost bất kể bạn ở đâu trên 63 tỉnh thành.

Và một điều tuyệt vời nữa là hầu hết các điểm này đều áp dụng cùng khung giờ hoạt động từ thứ hai đến hết sáng thứ bảy, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho khách hàng.

Cụ thể, các giờ hoạt động của VietnamPost như sau:

  • Buổi sáng: Bắt đầu từ 7h30 và kéo dài đến 12h00.
  • Buổi chiều: Bắt đầu từ 13h00 và kết thúc vào 19h00.

Đáng chú ý, các điểm giao dịch lớn như bưu điện Hà Nội và bưu điện Hồ Chí Minh sẽ mở cửa sớm hơn. Để phục vụ khách hàng tốt hơn, chúng mở cửa từ 7h00 và đóng cửa muộn hơn vào 19h30.

gio-lam-viec-buu-dien-1-2

Bưu điện Việt Nam hoạt động từ thứ hai đến hết sáng thứ bảy

Giờ làm việc bưu điện tại Tp Hồ Chí Minh

Giờ làm việc của bưu điện tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ mang lại sự thuận tiện cho bạn. Toàn bộ hệ thống bưu cục và bưu điện ở thành phố này đều hoạt động từ thứ hai đến hết thứ bảy. Đặc biệt, các điểm này mở cửa sớm nhất từ 7h00 và đóng cửa muộn nhất vào lúc 19h00. Điều này cho phép bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch tại bưu điện trong khung giờ hoạt động này.

Giờ làm việc bưu điện tại Tp Hà Nội

Ngoài ra, khi đến bưu điện Hà Nội, bạn cũng cần lưu ý về lịch làm việc tại các điểm bưu cục và bưu điện. Tại thủ đô Hà Nội, dịch vụ của VietnamPost được rất nhiều người quan tâm và sử dụng, do đó lịch làm việc tại đây có một số khác biệt nhỏ. Cụ thể, từ thứ hai đến thứ bảy, các điểm bưu cục và bưu điện Hà Nội hoạt động từ 7h30 đến 19h00. Riêng vào Chủ nhật và ngày lễ, lịch làm việc sẽ từ 8h00 đến 18h00.

VietnamPost luôn mong muốn mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Vì vậy, hãy lưu ý thời gian hoạt động của bưu điện để có thời gian thuận lợi và tránh sự không tiện đối với bạn.

khung-gio-lam-viec-cua-buu-dien-3

VietnamPost mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất

Ngày thứ Bảy và Chủ nhật thì bưu điện có làm việc không?

Trên hầu hết các bưu cục trên cả nước, lịch làm việc bắt đầu từ thứ hai và kết thúc vào sáng thứ bảy. Điều này có nghĩa là bưu điện sẽ không làm việc vào chiều thứ bảy và cả ngày Chủ nhật. Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tại bưu điện, bạn nên sắp xếp để hoàn thành trước sáng thứ bảy.

Tuy nhiên, trong các mùa cao điểm như các đợt Sale hay các dịp lễ lớn khi nhu cầu mua sắm tăng cao, hoặc tại những điểm bưu cục quan trọng với lượng người dùng đông đúc, có thể sẽ làm việc đến cuối thứ bảy để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tóm lại, dù cho bưu điện không làm việc vào thứ bảy và Chủ nhật, nhưng trong một số trường hợp đặc biệt có thể sẽ có thời gian làm việc đến cuối thứ bảy. Điều này phụ thuộc vào tình hình và nhu cầu cụ thể tại từng địa điểm.

Tổng đài hỗ trợ của bưu điện Việt Nam VNPost

Bên cạnh hoạt động trực tiếp tại các bưu điện và bưu cục, VNPost cung cấp dịch vụ tư vấn qua điện thoại và website để hỗ trợ khách hàng. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến giá cước, vận chuyển hàng hóa, theo dõi đơn hàng, hoặc thông tin về điểm gửi hàng, bạn có thể liên hệ số điện thoại 1900545481 để được hỗ trợ tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào trang web chính thức của VNPost tại địa chỉ http://www.vnpost.vn/ để tra cứu thông tin một cách thuận tiện mà không cần tốn công sức.

buu-dien-viet-nam-2-1

VNPost còn cung cấp dịch vụ tư vấn qua điện thoại và website

Một số lưu ý trước khi bạn gửi hàng tại bưu điện 

Khi gửi hàng tại bưu điện Việt Nam (VNPost), khách hàng cần lưu ý một số quy định sau để quá trình ký gửi diễn ra thuận lợi và nhanh chóng:

  • Chuyển phát siêu tốc (EMS): VNPost cung cấp dịch vụ chuyển phát siêu tốc trên toàn quốc và hơn 100 quốc gia, lãnh thổ trên thế giới. Nếu bạn cần gửi hàng nhanh, có thể sử dụng dịch vụ EMS này, tuy có chi phí cao hơn một chút.

  • Khối lượng tối đa: Đối với gửi hàng qua EMS, khối lượng hàng hóa tối đa thông thường là 31,5kg/bưu gửi. Riêng đối với hàng nguyên khối, không thể tách nhỏ, khối lượng tối đa cho phép sẽ khác.

  • Cước phí hàng hóa: Cước phí được áp dụng dựa trên khối lượng quy đổi đối với hàng hóa nhẹ. Đối với gửi bưu kiện quốc tế, cước phí sẽ phụ thuộc vào số lượng, kích cỡ, đặc điểm và vùng lãnh thổ quốc gia.

  • Gửi hàng quốc tế: Khi gửi hàng quốc tế, cần chú ý đến kích thước hàng hóa. Kích thước của gói hàng không dài quá 1 mét 50 và tổng chu vi không được quá 3 m. Đặc thù kích thước cụ thể còn phụ thuộc vào từng loại hàng hóa.

Creditcard.com.vn hy vọng rằng bạn đã tìm thấy thông tin về khung giờ làm việc của bưu điện hữu ích. Để có một trải nghiệm tốt nhất khi đến bưu điện, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và kiểm tra thời gian làm việc trước khi đi. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn hay cần hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với bưu điện qua số điện thoại ngoài giờ làm việc.

Xem thêm: Khung giờ làm việc Fe Credit như thế nào? Có làm ngày thứ Bảy không?

Bài viết cùng chuyên mục