Đăng ký nhưng không kích hoạt thẻ tín dụng techcombank thì có sao không ?

Cùng Creditcard.com.vn khám phá tại sao việc kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank là chìa khóa mở cánh cửa tới một thế giới tài chính đẳng cấp!

Chắc chắn bạn đã nghe nhiều về những ưu điểm tuyệt vời mà thẻ tín dụng Techcombank mang lại - từ các ưu đãi hấp dẫn cho đến sự tiện lợi trong thanh toán. Tuy nhiên, việc đăng ký chỉ là bước đầu tiên, và nếu bạn không kích hoạt thẻ tín dụng techcombank, chẳng khác gì một cầu thủ bóng đá chỉ đứng đó mà không ghi bàn. Cùng Creditcard.com.vn khám phá tại sao việc kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank là chìa khóa mở cánh cửa tới một thế giới tài chính đẳng cấp!

khong-kich-hoat-the-tin-dung-techcombank-1

Thẻ tín dụng Techcombank

Vì sao kích hoạt thẻ tín dụng là cần thiết?

Kích hoạt thẻ tín dụng là một bước không thể thiếu ngay sau khi bạn nhận được thẻ tín dụng Techcombank. Việc này cũng quan trọng không kém việc kích hoạt thẻ Techcombank ATM hay thẻ thanh toán nội địa thông thường. Đơn giản, kích hoạt thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn xác nhận sẵn sàng sử dụng thẻ tín dụng sau khi đã nhận thẻ từ ngân hàng.

Việc kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank đòi hỏi xác minh thông tin chủ thẻ, thiết lập mật khẩu hoặc mã PIN để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro mất thẻ hoặc việc sử dụng trái phép. Bước kích hoạt thẻ này là để bảo vệ tài khoản của bạn. Nếu bạn không kích hoạt thẻ tín dụng techcombank, bạn sẽ phải đối mặt với những rủi ro sau:

  • Không thể tận dụng các tính năng của thẻ tín dụng như thanh toán trực tuyến, mua sắm qua mạng, nhận các ưu đãi, giảm điểm tín dụng, khó tiếp cận nguồn vốn nếu cần vay vốn cho lần sau,....

  • Thẻ của bạn sẽ bị khoá sau 30 ngày nếu không kích hoạt theo quy định và muốn mở lại thẻ, bạn phải đến ngân hàng, rất mất thời gian và công sức.

Phí liên quan đến việc không kích hoạt thẻ tín dụng techcombank

Mặc dù việc sở hữu thẻ tín dụng mang lại nhiều ưu điểm và tiện ích, nhưng nếu bạn không thực hiện bước kích hoạt sau khi nhận thẻ, bạn có thể phải chi trả một số phí liên quan. Dưới đây là những phí mà bạn cần biết khi không kích hoạt thẻ tín dụng của mình:

  • Phí không kích hoạt thẻ: Khi bạn mở thẻ tín dụng, ngân hàng có thể áp dụng một khoản phí khi bạn không kích hoạt thẻ trong khoảng thời gian quy định. Điều này là để thúc đẩy khách hàng thực hiện việc kích hoạt sớm nhằm đảm bảo tính an toàn và bảo mật của thẻ.

khong-kich-hoat-the-tin-dung-techcombank-2

Không kích hoạt thẻ tín dụng vẫn bị mất phí

  • Phí duy trì thẻ không kích hoạt: Nếu thẻ của bạn không được kích hoạt sau một khoảng thời gian nhất định, ngân hàng có thể áp dụng một khoản phí duy trì thẻ. Điều này áp dụng để phản ánh chi phí liên quan đến việc quản lý và duy trì các tài khoản không kích hoạt.

  • Mất cơ hội ưu đãi và tiện ích: Việc không kích hoạt thẻ tín dụng có thể khiến bạn bị bỏ lỡ cơ hội sử dụng các ưu đãi và tiện ích mà thẻ mang lại. Các tính năng như thanh toán trực tuyến, mua sắm qua mạng, cũng như các chương trình khuyến mãi và ưu đãi có thể không được sử dụng nếu thẻ của bạn không được kích hoạt.

Vì vậy, để tránh những khoản phí không mong muốn và tận hưởng toàn bộ tiện ích của thẻ tín dụng, hãy đảm bảo bạn thực hiện bước kích hoạt thẻ ngay khi bạn nhận được thẻ từ ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn tiếp tục sử dụng thẻ một cách hiệu quả và không bị giới hạn bởi các hạn chế liên quan đến việc không kích hoạt thẻ tín dụng techcombank.

3 cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank nhanh nhất

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank nhanh chóng hiện nay. Xin lưu ý, hãy tuân thủ đúng hướng dẫn và không cung cấp thông tin thẻ cho bất kỳ số điện thoại nào không phải của Techcombank.

Tại chi nhánh ngân hàng

Hầu hết thời gian sau khi nhận thẻ, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt ngay. Tuy nhiên, nếu bạn chưa kích hoạt thẻ ngay lúc đó, bạn cần mang thẻ và giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) đến chi nhánh Techcombank để yêu cầu kích hoạt. Tại đây, chỉ cần xuất trình giấy tờ và yêu cầu họ kích hoạt, bạn sẽ hoàn thành quy trình mà không mất bất kỳ khoản phí nào.

Gọi tổng đài 1800 588 822

Nếu bạn không có thời gian đến ngân hàng, bạn có thể gọi đến số tổng đài 1800 588 822 - đó là số tổng đài của Techcombank. Theo hướng dẫn của nhân viên hỗ trợ, bạn cần cung cấp thông tin như số CCCD, họ tên, mã PIN, 4 số cuối của thẻ và dư nợ thẻ. Điều quan trọng là cung cấp đầy đủ thông tin yêu cầu để kích hoạt thẻ.

khong-kich-hoat-the-tin-dung-techcombank-3

Gọi tổng đài để yêu cầu kích hoạt thẻ từ xa

Kích hoạt qua ứng dụng Techcombank Mobile

Phần lớn khách hàng Techcombank đang sử dụng ứng dụng Techcombank Mobile, ứng dụng mới thay thế cho F@st Mobile. Bạn cũng có thể kích hoạt thẻ tín dụng qua ứng dụng này:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng 

  • Bước 2: Truy cập Tài khoản & Thẻ trong màn hình chính.

  • Bước 4: Chọn thẻ tín dụng của bạn và chọn Kích hoạt thẻ.

  • Bước 5: Điền 6 số đầu và 4 số cuối được in trên thẻ, cuối cùng bấm Xác nhận để hoàn tất việc kích hoạt thẻ.

Dù bạn chọn cách nào để kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank, đảm bảo bạn cung cấp đầy đủ thông tin yêu cầu để đảm bảo việc kích hoạt thành công. 

Bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới tài chính với thẻ tín dụng Techcombank hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu không kích hoạt thẻ tín dụng techcombank bạn sẽ không thể trải nghiệm được toàn bộ tiện ích và ưu đãi mà thẻ mang lại. Vì vậy, thao tác kích hoạt là quan trọng và cần thiết bạn nhé. Hãy khám phá ngay thế giới tài chính đa dạng cùng Techcombank bằng cách đăng ký và kích hoạt thẻ của bạn tại creditcard.com.vn !

Bài viết cùng chuyên mục