Lãi suất ngân hàng Vietcombank mới nhất là bao nhiêu? ( 2023)

Liệu lãi suất Vietcombank có vượt trội và cạnh tranh hơn so với các đối thủ khác trong cuộc đua khốc liệt này? Hãy cùng Creditcard.com.vn khám phá ngay những bí mật về lãi suất tiết kiệm và vay vốn của ngân hàng Vietcombank

Bạn có biết rằng Vietcombank - một trong bốn "gã khổng lồ" trong ngành tài chính ngân hàng Việt Nam đang đốt cháy thị trường với lãi suất mới nhất? Đúng vậy, lãi suất ngân hàng Vietcombank 2023 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ hàng triệu khách hàng. Liệu lãi suất Vietcombank có vượt trội và cạnh tranh hơn so với các đối thủ khác trong cuộc đua khốc liệt này? Hãy cùng Creditcard.com.vn khám phá ngay những bí mật về lãi suất tiết kiệm và vay vốn của ngân hàng Vietcombank trong bài viết dưới đây!

Bảng lãi suất Vietcombank tiền gửi tiết kiệm cá nhân và doanh nghiệp

Theo thống kê mới nhất đến ngày 03/01/2023, ngân hàng Vietcombank vẫn duy trì mức lãi suất hấp dẫn cho khách hàng cá nhân khi gửi tiền tiết kiệm tại quầy. Cụ thể, mức lãi suất dao động từ 4,9% đến 7,4% mỗi năm. Thời gian gửi tiền linh hoạt, từ 1 tháng đến 60 tháng, và khách hàng sẽ được nhận lãi vào cuối kỳ gửi. Thời gian gửi tiền cũng linh hoạt, cho phép bạn điều chỉnh theo nhu cầu và mục tiêu tài chính của mình.

lai-suat-tiet-kiem-Vietcombank

Tiền gửi tiết kiệm tăng trưởng với lãi suất hấp dẫn từ Vietcombank

Lãi suất gửi tiết kiệm cho khách hàng cá nhân tại Vietcombank

Dưới đây là bảng lãi suất ngân hàng Vietcombank năm 2023 áp dụng cho nhóm khách hàng cá nhân:

Kỳ hạn

VND

Tiết kiệm

 

Không kỳ hạn

0,10%

7 ngày

0,20%

14 ngày

0,20%

1 tháng

4,90%

2 tháng

4,90%

3 tháng

5,40%

6 tháng

6%

9 tháng

6%

12 tháng

7,40%

24 tháng

7,40%

36 tháng

7,40%

48 tháng

7,40%

60 tháng

7,40%

So với thời điểm đầu tháng 12/2022, lãi suất ngân hàng Vietcombank trong năm 2023 đã duy trì sự ổn định với ít sự thay đổi. Những điểm khác biệt quan trọng về lãi suất gửi tiết kiệm tại Vietcombank như:

  • Kỳ hạn 3 tháng: Lãi suất đã được điều chỉnh tăng lên mức 5,4% mỗi năm, cho thấy một sự điều chỉnh tích cực trong lãi suất tại Vietcombank.

  • Gửi tiết kiệm trong thời gian ngắn: Vietcombank cung cấp sự linh hoạt cho khách hàng trong việc gửi tiết kiệm trong thời gian ngắn là 7 và 14 ngày. Tuy nhiên, mức lãi suất áp dụng cho kỳ hạn này vẫn ở mức thấp, chỉ đạt 0,2% mỗi năm.

lai-suat-VietcombankCơ hội vay vốn với lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp từ Vietcombank

Điều này cho thấy, Vietcombank đáp ứng được nhu cầu của khách hàng với các kỳ hạn và mức lãi suất khác nhau. Trong khi lãi suất tiết kiệm trên các kỳ hạn dài vẫn được duy trì ở mức cao, việc tăng lãi suất trong kỳ hạn 3 tháng cho thấy một sự cải thiện nhằm hỗ trợ khách hàng với các tùy chọn gửi tiền ngắn hạn.

Lãi suất gửi tiết kiệm cho khách hàng doanh nghiệp tại Vietcombank

Dưới đây là bảng Tỷ lệ lãi suất Vietcombank áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp:

Kỳ hạn

VND

Tiền gửi thanh toán

 

Không kỳ hạn

0,20%

Tiền gửi có kỳ hạn

 

1 tháng

4,60%

2 tháng

4,60%

3 tháng

5,10%

6 tháng

5,70%

9 tháng

5,70%

12 tháng

6,20%

24 tháng

6,20%

36 tháng

6,20%

48 tháng

6,20%

60 tháng

6,20%

Lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp được duy trì ổn định với ít thay đổi so với thời điểm tháng trước. Phạm vi lãi suất kỳ hạn từ 1 tháng đến 60 tháng vẫn nằm trong khoảng từ 4,6%/năm đến 6,2%/năm. 

Điều này cho thấy Vietcombank đang cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp sự ổn định và lựa chọn linh hoạt với các mức lãi suất hợp lý cho các kỳ hạn gửi tiền dài hạn. Việc duy trì mức lãi suất Vietcombank hỗ trợ doanh nghiệp ổn định giúp khách hàng doanh nghiệp có thể dự trù và quản lý tài chính hiệu quả trong việc gửi tiền tại Vietcombank.

Lãi suất tiền gửi trực tuyến tại Vietcombank

Dưới đây là bảng lãi suất tiền gửi online của Vietcombank áp dụng trong tháng 01/2023. Lãi suất được công bố cho các kỳ hạn từ 1 tháng đến 60 tháng, cho phép khách hàng doanh nghiệp tận dụng các dịch vụ tiền gửi trực tuyến của ngân hàng.

Kỳ hạn

VND

Tiền gửi trực tuyến

 

14 ngày

0,20%

1 tháng

6%

3 tháng

6%

6 tháng

6,50%

9 tháng

6,50%

12 tháng

7,40%

24 tháng

7,40%

Tất toán trước kỳ hạn (gói 14 ngày)

0%

Tất toán trước kỳ hạn (gói 1 tháng trở lên)

0,10%

Lãi suất tiền gửi trực tuyến của Vietcombank đã có một số thay đổi đáng chú ý. Dưới đây là chi tiết về mức lãi suất áp dụng cho các kỳ hạn khác nhau:

  • Kỳ hạn 1 tháng và 3 tháng: Lãi suất đã tăng lên mức 6%/năm. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ nhận được lợi ích cao hơn từ việc gửi tiền trong thời gian ngắn.

  • Kỳ hạn từ 1 tháng đến 24 tháng: Lãi suất tiền gửi trực tuyến trong khoảng từ 6%/năm đến 7,4%/năm. Đây là mức lãi suất hấp dẫn đối với các khoản gửi tiền dài hạn.

  • Kỳ hạn 14 ngày: Trường hợp khách hàng rút trước hạn, không có lãi suất được nhận. Tuy nhiên, nếu gửi tiền từ 1 tháng trở lên, khách hàng sẽ nhận được lãi suất 0,1%/năm.

Lãi suất vay tại Vietcombank

Dưới đây là bảng lãi suất vay Vietcombank mới nhất, đem lại nhiều sự lựa chọn đa dạng và đơn giản cho khách hàng:

Dịch vụ vay vốn

Hạn mức vay

Thời hạn vay

Lãi suất (%/năm)

Vay tiêu dùng cá nhân

Linh hoạt

Linh hoạt

7,5%

Vay kinh doanh

90% nhu cầu

Linh hoạt

7,5%

Vay mua nhà

70% TSĐB

15 năm

Từ 7,5%

Vay mua nhà dự án

80% TSĐB

20 năm

7,5%

Vay mua nhà ở xã hội

80% TSĐB

15 năm

7,5%

Vay để sửa nhà, xây nhà

70% TSĐB

10 năm

5%

Vay với mục đích mua nhà

70% TSĐB

15 năm

7,5%

Vay mua xe ô tô

80% giá trị xe

5 năm

Từ 7,5%

Vay cầm cố chứng khoán

3 tỷ đồng

Linh hoạt

7,5%

Hướng dẫn bạn cách tính lãi suất tiết kiệm và cho vay

Lãi suất ngân hàng Vietcombank cho vay và tiền gửi mang đến cho bạn khả năng tính toán số tiền hàng tháng khi gửi hoặc vay. Dưới đây là cách tính lãi suất ngân hàng mà bạn có thể áp dụng:

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Để tính lãi suất gửi tiết kiệm tại Vietcombank, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

Cách tính lãi suất đối với kỳ hạn:

Lãi suất gửi tiết kiệm = (Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số tháng gửi) ÷ 12 tháng

Hoặc

Lãi suất gửi tiết kiệm = (Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi) ÷ 360

Cách tính lãi kép đối với gói tiết kiệm đặc biệt:

Lãi suất gửi tiết kiệm = Số dư tiền gửi x Lãi suất áp dụng cho thời gian gửi tiền x Thời gian gửi

Lưu ý rằng cách tính lãi suất có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại hình tiết kiệm và các quy định cụ thể của Vietcombank. Khi bạn mở sổ tiết kiệm, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách tính lãi suất áp dụng.

lai-suat-tien-vay-VietcombankTỷ suất tiền gửi tiết kiệm của Vietcombank vốn thấp nhưng đã tăng trong những năm gần đây

Để biết thêm thông tin và để được tư vấn chi tiết hơn về cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank, tôi khuyến nghị bạn nên liên hệ trực tiếp với Vietcombank qua điện thoại hoặc tham khảo trang web chính thức của ngân hàng.

Cách tính lãi suất vay tại Vietcombank

Để tính toán lãi suất vay tại ngân hàng Vietcombank, phụ thuộc vào từng hình thức vay, ngân hàng sẽ áp dụng các công thức tính lãi suất riêng. Dưới đây là cách tính lãi suất vay theo hình thức tín chấp và thế chấp:

Vay tín chấp

Lãi suất vay tín chấp = (Số tiền vay x Lãi suất (%/năm) x Số ngày vay thực tế) ÷ 365 ngày

Vay thế chấp

a. Lãi suất vay thế chấp ngắn hạn:

Lãi suất vay ngắn hạn = (Số tiền vay x Lãi suất (%/năm) x Số ngày vay thực tế) ÷ 365 ngày

b. Lãi suất vay thế chấp dài hạn:

Lãi suất vay dài hạn = (Số nợ thực tế x Lãi suất vay (%/năm) x Số ngày vay thực tế) ÷ 365 ngày

Tuy nhiên, để biết rõ hơn về cách tính lãi suất vay và các yêu cầu, điều kiện cụ thể, bạn nên liên hệ trực tiếp với Vietcombank hoặc tham khảo các thông tin chi tiết từ nguồn tin chính thức của ngân hàng.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank cho tiền gửi và vay vốn. Đôi khi, việc tìm hiểu về lãi suất có thể làm cho đầu óc ta quay cuồng hơn cả khi cố gắng giải các câu đố khó nhằn. Bạn đừng lo, Creditcard.com.vn khuyên bạn  hãy để ngân hàng lo lắng về các con số phức tạp đó, còn bạn chỉ cần tập trung vào việc kiếm tiền và sử dụng nó một cách thông minh. Bạn hãy luôn nhớ rằng số tiền bạn có và cách bạn sử dụng nó mới là điều quan trọng nhất.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng Agribank là bao nhiêu hiện nay?

 Bài viết cùng chuyên mục