7 mẹo sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch

Thông thường, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình chủ yếu để nhận tiền mặt hoặc phần thưởng điểm . Nhưng nhiều loại thẻ cũng có những lợi ích bổ sung có thể giúp bạn lập kế hoạch du lịch dễ dàng hơn.

Các kỳ nghỉ và ngày lễ đều là để thư giãn, do đó, không chắc số dư thẻ tín dụng và hóa đơn nằm trong tầm ngắm của bạn.

Nhưng nếu bạn đang đi du lịch, thì “kiểm tra số dư thường xuyên hơn có lẽ là lời khuyên tốt,” Nessa Feddis, phó chủ tịch cấp cao về bảo vệ người tiêu dùng và thanh toán của Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ cho biết. Luôn nhận thức được hoạt động thẻ của mình có thể giúp bạn tránh bội chi, phí bổ sung và bất kỳ rủi ro bảo mật nào có thể phát sinh ở nước ngoài.

Cô ấy nói: “Và vì các ứng dụng ngân hàng di động nên việc kiểm tra sẽ dễ dàng hơn.

Bạn muốn giữ an toàn cho đồ nhựa đó, ngay cả khi bạn trượt dốc? Dưới đây là bảy chiến lược, cùng với một số mẹo bổ sung mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ.

1. Cho nhà phát hành thẻ biết bạn đang đi du lịch

Thông báo cho công ty phát hành thẻ của bạn trước chuyến đi để tránh lần mua hàng đầu tiên của bạn bị gắn cờ nhầm là gian lận.

Susan Tiffany, người trước đây đã có 17 năm làm giám đốc tạp chí tiêu dùng định kỳ của Hiệp hội Quốc gia Liên minh Tín dụng, cho biết: “Nếu bạn sắp vượt ra ngoài khuôn khổ bình thường của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã thông báo cho công ty phát hành thẻ của mình. “Ngay cả khi bạn sắp chuyển sang một trạng thái khác, điều đó không bao giờ gây hại.” Và điều đó áp dụng cho thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, cô ấy nói thêm.

Nếu bạn thường mua giày trên Đại lộ Michigan ở Chicago, và bạn đột nhiên mua bánh sừng bò ở Đại lộ Champs-Élysées ở Paris, thì có khả năng thẻ của bạn có thể bị từ chối hoặc treo.

Tiền thưởng khi đi du lịch: Trong khi bạn có nhà phát hành thẻ ghi nợ đó trên điện thoại, hãy hỏi xem bạn có giới hạn chi tiêu hàng ngày hay giới hạn rút tiền ATM hàng ngày hay không, Tiffany nói. Không phải thẻ nào cũng vậy, nhưng đó là điều bạn muốn biết trước khi rời khỏi nhà.

2. Kiểm tra đặc quyền du lịch của bạn

Thông thường, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình chủ yếu để nhận tiền mặt hoặc phần thưởng điểm . Nhưng nhiều loại thẻ cũng có những lợi ích bổ sung có thể giúp bạn lập kế hoạch du lịch dễ dàng hơn.

Một vài lợi ích du lịch phổ biến bao gồm:

 
  • Bảo hiểm thuê xe
  • Dịch vụ trợ giúp đặc biệt
  • Bữa sáng miễn phí hoặc trả phòng trễ tại khách sạn
  • Bảo hiểm du lịch y tế miễn phí hoặc giảm giá
  • Bảo hiểm sơ tán khẩn cấp

Và trong khi đi du lịch, hãy đảm bảo tích lũy phần thưởng cho chi tiêu của bạn. Thẻ hoàn lại tiền với phần thưởng ăn uống có thể hữu ích khi bạn ghé thăm các nhà hàng khi bạn đi vắng, trong khi thẻ phần thưởng du lịch có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê xe hoặc du ngoạn vào phút cuối.

Eva Velasquez, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trung tâm Tài nguyên Trộm cắp Danh tính cho biết : Đừng giữ tất cả các thẻ của bạn ở cùng một nơi khi bạn đi du lịch. Bằng cách đó, nếu một số thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn sẽ có những thẻ khác để sử dụng.

3. Theo dõi chi tiêu của bạn

Nếu bạn không chú ý kỹ, bạn có thể dễ dàng bỏ qua việc mua hàng khi đi nghỉ. Nhưng bất kỳ số dư nào bạn tích lũy sẽ vẫn cần được thanh toán khi đến hạn sao kê hàng tháng của bạn.

Trước khi đi du lịch, hãy quyết định ngân sách hoặc mục tiêu chi tiêu và sử dụng nó để hướng dẫn chi tiêu của bạn trong suốt chuyến đi. Bạn có thể điều chỉnh khi thực hiện, nhưng có một kế hoạch về số tiền bạn muốn giới hạn chi tiêu có thể giúp bạn kiểm soát. Bằng cách đó, bạn sẽ không ngạc nhiên với hóa đơn cao ngất trời khi trở về nhà.

4. Hạn chế phí ATM

Thật thông minh khi đi du lịch bằng tiền mặt, cho dù trong trường hợp khẩn cấp hay đơn giản là đối với những người bán chỉ chấp nhận nội tệ.

Tuy nhiên, đến một địa điểm mới có nghĩa là bạn không thể tìm thấy máy ATM trong mạng lưới để rút tiền bằng thẻ ghi nợ của mình. Và những khoản phí “ATM nước ngoài” và “ngoài mạng lưới” đó có thể rất đắt — đôi khi là 5 đô la và 6 đô la một lần. Tùy thuộc vào ngân hàng của bạn, bạn có thể đủ điều kiện được hoàn lại phí ATM, ngay cả khi ở nước ngoài, nhưng bạn nên kiểm tra với ngân hàng của mình trước.

5. Luôn tỉnh táo

Một phần thú vị của bất kỳ kỳ nghỉ nào là thay đổi thói quen bình thường của bạn.

Velasquez nói: Nếu bạn đang đến những nơi mà bạn chưa từng đến trước đây, hãy để mắt đến các thiết bị đọc lướt trước khi bạn chạm vào máy ATM.

Tìm hiểu môi trường xung quanh bạn với sự quan tâm đến sự an toàn tài chính và cá nhân của bạn, giống như bạn làm vào bất kỳ lúc nào khác. Velasquez nói, một chiếc thắt lưng đựng tiền hoặc ví du lịch để giữ đồ đạc của bạn cũng có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn khi bạn ra ngoài.

Đảm bảo chọn thẻ tín dụng thay vì thẻ ghi nợ để mua hàng. Velasquez nói: “Bạn có nhiều biện pháp bảo vệ hơn. Ngoài ra, nếu có vấn đề, bạn đang tranh chấp hạn mức tín dụng thay vì tiền mặt thực tế.

6. Thực hiện nghiên cứu của bạn

Một số tổ chức phát hành thường được chấp nhận hơn những tổ chức phát hành khác trên khắp thế giới và bạn không muốn đến một quốc gia khác mà không có cách nào để thanh toán.

Có thể hữu ích khi hỏi dịch vụ khách hàng của thẻ của bạn về tỷ lệ chấp nhận thẻ ở nơi bạn sắp đến, nhưng cũng xem xét các nguồn khác. Trước khi bạn rời đi, hãy nói chuyện với đại lý du lịch của bạn (nếu có) và cả khách sạn, chủ nhà trọ hoặc nhân viên hướng dẫn khách của bạn. Tìm kiếm các bài đăng trực tuyến từ những khách du lịch hoặc người dân địa phương khác chia sẻ kinh nghiệm của họ khi sử dụng cùng loại thẻ.

Ngay cả khi bạn chủ yếu sử dụng một thẻ ở nhà, thì việc mang nhiều hơn một thẻ trong một chuyến đi có thể hữu ích, đặc biệt là từ các tổ chức phát hành khác nhau. Ngoài ra, nếu một thẻ vô tình cắt hoặc tạm dừng các đặc quyền của bạn, bạn sẽ có một bản sao lưu.

7. Thực hành bảo mật an toàn

Đối với những người thu thập dữ liệu tín dụng, Wi-Fi công cộng là một bữa tiệc tự chọn ăn thỏa sức. Ditto cho những máy tính sử dụng công cộng trong quán cà phê internet và trung tâm kinh doanh khách sạn. Tránh chúng vì bất cứ điều gì khác ngoài việc đọc báo buổi sáng hoặc kiểm tra thời tiết.

Cần kiểm tra số dư? Feddis cho biết, hãy sử dụng mạng điện thoại di động của riêng bạn để dùng thử ứng dụng hoặc trang web dành cho thiết bị di động của ngân hàng hoặc tổ chức phát hành. Hoặc đến trường cũ và quay số điện thoại miễn phí của tổ chức.

Velasquez nói, đừng bao giờ đưa số thẻ vào các trang web không có kết nối an toàn. “Quy tắc của tôi là tôi sử dụng mạng an toàn (trên máy tính của mình) cho các giao dịch nhạy cảm — và sẽ chỉ sử dụng điện thoại của mình nếu có nhu cầu khẩn cấp và tôi chắc chắn rằng việc truyền tải được bảo mật,” cô nói.

Bài viết cùng chuyên mục