Chào mừng bạn đến với cổng thông tin thẻ tín dụng

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

Ngày cập nhật:2021-03-12 15:39:30


Thẻ thưởng du lịch có thể mang lại giá trị tốt hơn nhiều, ngay cả đối với những khách du lịch bình thường

Hoàn tiền và thẻ tích điểm mỗi loại đều có lợi thế riêng. Thẻ hoàn tiền mang lại cho bạn phần thưởng tiền mặt đơn giản, linh hoạt mà bạn có thể sử dụng theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Điểm và thẻ dặm, mặt khác, cung cấp cơ hội để có được thêm ra giá trị của phần thưởng của bạn bằng cách đổi chúng để đi du lịch

Thật dễ dàng để trở nên choáng ngợp với số lượng lớn các thẻ tín dụng có phần thưởng hiện có và điều đó đặc biệt đúng nếu bạn linh hoạt với loại thẻ mà bạn có. Ví dụ, chọn một thẻ tín dụng khách sạn rất đơn giản nếu bạn luôn ở cùng một thương hiệu khách sạn. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn linh hoạt về nơi bạn đi du lịch và thời gian? Hoặc, nếu bạn không chắc liệu mình có nên mang theo thẻ du lịch hay không, hay tốt hơn là bạn nên sử dụng phần thưởng hoàn lại tiền thì sao?

Hoàn lại tiền mặt và các điểm thưởng hoặc dặm thẻ mỗi người đều có ưu điểm riêng của họ. Thẻ hoàn tiền mang lại cho bạn phần thưởng tiền mặt đơn giản, linh hoạt mà bạn có thể sử dụng theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Điểm và thẻ dặm, mặt khác, cung cấp cơ hội để có được thêm ra giá trị của phần thưởng của bạn bằng cách chuộc họ cho việc đi lại. Chưa kể, thẻ thưởng du lịch thường bao gồm các đặc quyền giá trị như quyền lui tới phòng chờ sân bay và bảo hiểm du lịch.

Nếu bạn đang cố gắng để quyết định giữa một thẻ tín dụng hoàn tiền hoặc thẻ mà kiếm được điểm linh hoạt hoặc dặm, sau đây là một số chi tiết bạn nên xem xét.

 Thẻ tín dụng hoàn tiền

Thẻ tín dụng hoàn tiền cho phép bạn kiếm được phần trăm phần thưởng dựa trên chi tiêu của mình, thường là với tỷ lệ cố định hoặc chương trình phần thưởng theo từng cấp. Trong khi tất cả tiền mặt thưởng cho thẻ tín dụng cho phép bạn đổi điểm hoặc dặm hoàn lại

tiền hoặc báo cáo tín dụng, một số cũng cho phép bạn tiền mặt trong phần thưởng cho thẻ quà tặng, hàng hóa, du lịch và các tùy chọn khác.

Ưu điểm của thẻ hoàn tiền:

 • Không tính phí thường niên- Hầu hết các thẻ tín dụng hoàn tiền đều không tính phí thường niên.
 • Phần thưởng đơn giản- Bạn có thể đổi phần thưởng của mình dưới dạng tín dụng sao kê, séc hoặc tiền gửi trực tiếp mà không cần phải hiểu chi tiết về chương trình phần thưởng.
 • Tính linh hoạt- Phần thưởng hoàn tiền mang lại sự linh hoạt tối ưu vì bạn có thể sử dụng tiền mặt của mình theo cách bạn muốn thay vì bị giới hạn trong các tùy chọn trên cổng chương trình phần thưởng của nhà phát hành.

Nhược điểm của thẻ hoàn tiền:

 • Không có đặc quyền du lịch- Thẻ tín dụng hoàn tiền thường rất nhẹ về các đặc quyền, đặc biệt là khi nói đến các quyền lợi và bảo vệ khi đi du lịch.
 • Khả năng hạn chế để tối đa hóa lợi ích của bạn- thẻ tín dụng hoàn tiền không cho phép bạn chuyển điểm hoặc dặm cho các đối tác máy bay hoặc khách sạn, nơi bạn thường có thể nhận giá trị lớn.
 • Giới hạn thu nhập- Một số thẻ hoàn tiền đi kèm với giới hạn thu nhập giới hạn đáng kể số tiền bạn có thể kiếm được từ phần thưởng mỗi năm.
 • Phần thưởng đăng ký nhỏ hơn- Cả thẻ hoàn tiền và thẻ du lịch thường cung cấp tiền thưởng khi mở thẻ và đáp ứng ngưỡng chi tiêu. Thật không may, với thẻ hoàn tiền, tiền thưởng có xu hướng nhỏ hơn nhiều.

 Thẻ tín dụng thưởng du lịch

Thẻ tín dụng du lịch cung cấp điểm hoặc dặm hơn là hoàn tiền chi tiêu của mình. Hầu hết các thẻ du lịch đều có nhiều lựa chọn quy đổi, bao gồm hoàn tiền hoặc tín dụng sao kê, thẻ quà tặng và hàng hóa. Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ nhận được giá trị tốt nhất bằng cách sử dụng điểm để đặt chuyến du lịch trực tiếp qua cổng thông tin hoặc chuyển khoản cho các đối tác hàng không và khách sạn.

Ví dụ về thẻ tín dụng thưởng du lịch bao gồm:

 • Phần thưởng quy đổi- Một số thẻ cho phép bạn đi du lịch “miễn phí” nhiều hơn khi bạn đổi điểm qua cổng của nhà phát hành. Ví dụ: Thẻ ưu tiên Chase Sapphire mang lại cho bạn 25% tiền thưởng khi bạn sử dụng điểm để đặt vé máy bay, khách sạn, xe hơi cho thuê và hơn thế nữa
 • Tùy chọn chuyển điểm và dặm bay- Nhiều thẻ tín dụng du lịch linh hoạt cung cấp danh sách các đối tác hàng không và khách sạn mà bạn có thể chuyển điểm. Bạn có thể tăng giá trị điểm của mình bằng cách tìm kiếm các giao dịch trong các chương trình của đối tác.
 • Đặc quyền du lịch- Một số thẻ tín dụng thưởng du lịch đi kèm với các đặc quyền du lịch có giá trị như bảo hiểm cho thuê ô tô chính, tư cách thành viên phòng chờ sân bay, bảo hiểm hủy và gián đoạn chuyến đi hoặc tín dụng cho tư cách thành viên Global Entry hoặc TSA Precheck.

Nhược điểm của thẻ thưởng du lịch:

 • Đa số có phí hàng năm- Bạn có thể nhận thấy rằng hầu hết các thẻ tín dụng du lịch đều tính phí hàng năm, mặc dù phần lớn cung cấp phần thưởng đăng ký năm đầu tiên nhiều hơn là bù vào phí.
 • Chương trình phần thưởng có thể phức tạp- Trong khi có những lựa chọn để chuyển điểm hoặc dặm cho hãng hàng không và khách sạn đối tác âm thanh tốt về mặt lý thuyết, điều hướng các quy tắc của các chương trình hãng hàng không và khách sạn có thể gây nhầm lẫn và mệt mỏi, đó là lý do nhiều người chọn thẻ tín dụng hoàn tiền để thay thế.

 

Bạn cần đi du lịch bao lâu một lần để làm cho thẻ du lịch có giá trị?

Nếu bạn là người chỉ thỉnh thoảng đi du lịch và có thể không bao giờ tận dụng quyền sử dụng phòng chờ sân bay, TSA Precheck hoặc các lợi ích du lịch cao cấp khác, bạn có thể tự hỏi liệu mình có nên bận tâm với thẻ tín dụng du lịch hay không. Thay vào đó, bạn không nên kiếm lại tiền?

Mặc dù không có câu trả lời đúng cho tất cả mọi người, nhưng thẻ tín dụng du lịch có thể dễ dàng trở thành giải pháp tốt nhất cho dù bạn có đi du lịch thường xuyên hay không.

Thẻ tín dụng du lịch có xu hướng cung cấp phần thưởng đăng ký đáng kể mà bạn có thể kiếm được trong vòng vài tháng đầu tiên. Và, nếu thẻ có tùy chọn chuyển điểm đến các hãng hàng không và khách sạn, bạn có thể nhận được nhiều giá trị hơn từ phần thưởng này.

Ví dụ: hãy tưởng tượng một trong những thành viên trong gia đình bạn sở hữu lượt chia sẻ thời gian tại một khu nghỉ dưỡng ở Cancun, Mexico. Bạn sẽ phải trả tiền cho các chuyến bay của mình để đến đó, nhưng chuyến đi của bạn sẽ chủ yếu là “miễn phí” ngoài những gì bạn phải trả cho đồ ăn và niềm vui.

Làm thế nào để quyết định giữa tiền mặt trở lại, điểm và dặm

Cho dù bạn đi du lịch thường xuyên hay không chắc chắn liệu bạn có muốn hay không, thẻ tín dụng du lịch có thể dễ dàng là giải pháp tốt nhất. Phần thưởng đăng ký của họ có thể sinh lợi và phần thưởng liên tục bạn kiếm được khi chi tiêu tiền thưởng có thể tăng lên nhanh chóng. Vì bạn có thể ép giá trị nhiều hơn từ các điểm hoặc dặm của bạn khi bạn mua lại chúng cho phần thưởng du lịch, một thẻ du lịch có thể để lại cho bạn đáng kể trước với ít hơn rất nhiều chi trả trước.

Dưới đây là một số câu hỏi để tự hỏi bản thân khi bạn quyết định nhận thẻ nào:

 • Bạn có muốn tùy chọn chuyển điểm đến các hãng hàng không và khách sạn không?
 • Bạn có sẵn sàng làm các công việc cần thiết để chuyển điểm đến các hãng hàng không hoặc khách sạn không?
 • Kiếm được một phần thưởng đăng ký đáng kể có cao trong chương trình làm việc của bạn không?
 • Bạn có phiền khi trả phí thường niên trên thẻ tín dụng không?
 • Bạn có khả năng sử dụng các quyền lợi và đặc quyền khi đi du lịch của thẻ không?

Điểm mấu chốt

Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn quyết định loại thẻ nào phù hợp nhất với mình. Đối với hầu hết các phần, một thẻ tín dụng du lịch linh hoạt hoặc điểm hoặc thẻ dặm sẽ để lại cho bạn trước dựa trên tiền thưởng đăng ký một mình. Nhưng rất nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến, vì vậy hãy đảm bảo cân nhắc tất cả các ưu và nhược điểm của từng lựa chọn.

Thực tế là, thẻ tín dụng hoàn tiền và thẻ tín dụng du lịch cho phép bạn kiếm được thứ gì đó trong chi tiêu của mình và điều gì đó luôn tốt hơn là không có gì cả. Đảm bảo rằng bạn so sánh tất cả các thẻ tín dụng có phần thưởng hàng đầu  trên thị trường hiện nay để bạn có được thẻ tốt nhất cho phong cách chi tiêu và mục tiêu phần thưởng của mình.

 

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top