Chào mừng bạn đến với cổng thông tin thẻ tín dụng

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

Ngày cập nhật:2021-03-12 15:40:15


Tiền điện tử đang trở nên phổ biến, nhưng bạn nên chấp nhận rủi ro bao nhiêu?

Nhiều người Mỹ bị hấp dẫn bởi ý tưởng đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nhưng làm như vậy với thẻ tín dụng rất rủi ro. Đọc tiếp khi các chuyên gia cân nhắc về ưu và nhược điểm của việc tính phí các giao dịch mua tiền điện tử của bạn.

Nhiều người Mỹ bị hấp dẫn bởi ý tưởng đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nhưng làm như vậy với thẻ tín dụng rất rủi ro.

Một nghiên cứu gần đây của nền tảng đầu tư toàn cầu eToro cho thấy 43% các nhà giao dịch trực tuyến trẻ tuổi tin tưởng vào các sàn giao dịch tiền điện tử - những nền tảng mà bạn có thể mua và bán tiền điện tử - nhiều hơn cả sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ. Ngoài ra, 71% thế hệ trẻ không đầu tư vào tiền điện tử sẽ làm như vậy nếu một ngân hàng truyền thống cung cấp tùy chọn.

 

Với việc tiền điện tử thu hút rất nhiều sự quan tâm, một số sàn giao dịch cung cấp sự tiện lợi của việc mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, một số chuyên gia nói rằng "Không nhanh như vậy."

Đầu tư vào tiền điện tử: Những điều bạn nên biết

Tiền điện tử là loại tiền ảo có thể được sử dụng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ giống như bạn có thể sử dụng đô la, euro hoặc peso. Chúng dao động về giá trị, vì vậy nếu bạn mua một loại tiền điện tử thì có khả năng nó có thể tăng giá trị, giúp bạn kiếm được nhiều tiền hoặc nó có thể mất giá, khiến bạn sở hữu một thứ vô giá trị.

Vào thời kỳ đỉnh cao, một Bitcoin - tiền điện tử nổi tiếng nhất - trị giá 20,000 đô la ; hôm nay giá dao động trongphạm vi 50,000 đô la . Khi bạn mua tiền điện tử, chúng được lưu trữ và theo dõi trong ví kỹ thuật số cho đến khi bạn sẵn sàng bán chúng. “Blockchain” là một bản ghi của tất cả các giao dịch tiền điện tử được thực hiện.

Không giống như các loại tiền tệ khác, tiền điện tử không được hỗ trợ bởi bất kỳ chính phủ nào; chúng cũng không được quy định bởi các tổ chức tài chính. Trên thực tế, một số chính phủ đã cảnh báo công dân của họ về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử vì lý do đó.

Tuy nhiên, một số người không đồng ý, chỉ ra rằng bản chất đầu cơ của tiền điện tử khiến chúng trở thành một thành phần hấp dẫn của chiến lược đầu tư dài hạn.

“Tiền điện tử rất dễ bay hơi; tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là họ có cơ hội tốt để đánh giá cao, ”Kirill Bensonoff, một nhà kinh doanh và ủng hộ tiền điện tử, người đã từng là thành viên tích cực của cộng đồng blockchain ở Boston, cho biết. ”

Nếu bạn quyết định mua tiền điện tử, bạn sẽ cần phải tìm một sàn giao dịch, nhiều sàn cho phép người tiêu dùng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Nếu bạn đang nghĩ đến việc đi theo con đường đó, đây là những gì bạn nên biết.

Tìm thẻ tín dụng thân thiện với tiền điện tử

Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinmama, CEX.IO và Bitstamp cho phép người tiêu dùng sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử, việc tìm kiếm một công ty phát hành thẻ tín dụng ở Hoa Kỳ sẽ cho phép bạn mua chúng lại là một vấn đề khác.

Năm ngoái, một số công ty phát hành thẻ lớn nhất , bao gồm Bank of America, Chase, Citigroup, TD Bank và Capital One đều cấm mua tiền điện tử qua thẻ tín dụng của họ. Wells Fargo đã tham gia danh sách vào tháng 6 năm ngoái và Giám đốc điều hành khi đó của Discover là David Nelms vào năm ngoái đã trích dẫn những lo ngại về gian lận là một trong những lý do khiến công ty phát hành thẻ cấm mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, bạn có thể gặp may mắn hơn với một số ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng nhỏ hơn đã không chính thức cấm hoạt động mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng. American Express cho phép bạn mua tiền điện tử, nhưng trong những trường hợp rất hạn chế, Melissa J. Filipek đại diện cho biết.

“Theo cách tương tự, các thành viên thẻ của chúng tôi có thể liên kết thẻ của họ với một số ví kỹ thuật số nhất định, họ cũng có thể liên kết thẻ tiêu dùng ở Mỹ với ví Abra và nạp một số tiền khiêm tốn,” Filipek nói. “Giới hạn là 200 đô la một ngày, lên đến 1.000 đô la một tháng. Đến lượt mình, ví của Abra có thể được sử dụng để mua Bitcoin bằng đô la Mỹ. ”

Cân nhắc ưu và nhược điểm

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào bất cứ thứ gì bằng thẻ tín dụng , điều quan trọng là bạn phải mở to mắt ra, các chuyên gia nói. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ năm 2018 đã đưa ra cảnh báo các nhà đầu tư rằng việc sử dụng thẻ tín dụng để đầu tư đi kèm với một số rủi ro. Ví dụ, một số kẻ lừa đảo gây áp lực buộc các nhà đầu tư sử dụng thẻ tín dụng để tài trợ cho các khoản đầu tư của họ, SEC cho biết.

Ưu điểm của việc mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng bao gồm có thể đầu tư bất kể bạn có bao nhiêu tiền mặt và có thể tận dụng các phần thưởng kiếm được thông qua chi tiêu của bạn.

Tuy nhiên, có rất nhiều mặt trái.

Thứ nhất, khoản lãi nợ nếu bạn không trả hết số dư ngay lập tức có thể ăn vào lợi nhuận đầu tư của bạn. Nếu nhà phát hành thẻ tín dụng của bạn tính phí giao dịch, điều đó cũng có thể lấy đi lợi nhuận của bạn. Sau đó, có khả năng bị thiệt hại đối với điểm tín dụng của bạn nếu bạn thấy mình không thể thanh toán hết số dư hoặc thanh toán đúng hạn.

Một số người có thể nghĩ rằng họ có thể tránh lãi suất thẻ tín dụng bằng cách sử dụng khuyến mại 0%, nhưng điều đó cũng có thể là vấn đề, Melinda Opperman, phó chủ tịch điều hành tại Credit cho biết

Opperman nói: “Bạn sẽ cần khoản đầu tư nhanh chóng để thanh toán trước khi các tỷ lệ lãi suất ưu đãi hết hạn và bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những tỷ lệ lãi suất cao sau đó.

“Bạn sẽ cần khoản đầu tư nhanh chóng để thanh toán trước khi các tỷ lệ lãi suất ưu đãi hết hạn và bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những tỷ lệ lãi suất cao sau đó.

Một nhược điểm khác là rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử tính phí dịch vụ rất cao, Bensonoff chỉ ra. Ví dụ: CEX.IO tính thêm 2,99 phần trăm để thực hiện các giao dịch mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng, trong khi Bitstamp tính phí 5 phần trăm trên số tiền mà nhà phát hành thẻ của bạn có thể tính phí.

Ngoài ra còn có những trò gian lận xung quanh tiền điện tử. Theo công ty bảo mật tiền điện tử Ciphertrace, bọn tội phạm tiền điện tử đã kiếm được hơn 356 triệu đô la từ các sàn giao dịch trong quý đầu tiên của năm nay.

Năm ngoái, Bộ Thương mại & Bảo hiểm Tennessee đã cảnh báo người tiêu dùng rằng không có gì đảm bảo rằng tiền điện tử sẽ tăng giá trị và hãy cẩn thận với các cơ hội đầu tư tiền điện tử đang được tiếp thị mạnh mẽ thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Điểm mấu chốt: Bản chất  đầu tư là rủi ro. Bạn có muốn mạo hiểm hồ sơ tín dụng cùng với tiền của mình không?

Opperman nói: “Nếu bạn đặt một thời gian ngắn vào các khoản đầu tư của mình bằng cách chơi game trên hệ thống thẻ tín dụng, bạn đang tự chuẩn bị cho thất bại đau đớn,” Opperman nói.

 

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top