Chào mừng bạn đến với cổng thông tin thẻ tín dụng

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

Ngày cập nhật:2019-12-11 14:05:41


Thẻ tín dụng là loại thẻ có thể được dùng để thay thế cho tiền mặt. Theo đó bạn có thể dùng chiếc thẻ này để thanh toán tất cả các khoản chi tiêu của mình. Cùng với sự tiện lợi vượt trội, sản phẩm đang được sử dụng rất phổ biến. Nhất là khi điều kiện mở thẻ rất đơn giản với thời gian phát hành nhanh chóng. Vậy điều kiện phát hành thẻ tín dụng bao gồm những gì?

 điều kiện phát hành thẻ tín dụng 

Các loại thẻ tín dụng phổ biến

Thẻ tín dụng được xem là một hình thức thay thế cho các quá trình giao dịch thanh toán trực tiếp. Nói cách khác, chủ thẻ không cần phải dùng tiền mặt để thanh toán số tiền mà mình đã sử dụng. Thay vào đó bạn có thể dùng thẻ để chi trả cho sản phẩm mà mình mua sắm.

Thẻ tín dụng là gì? Điều quan trọng cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng

Sau quá trình này chủ sở hữu thẻ tín dụng sẽ thanh toán lại cho ngân hàng. Hình thức thanh toán phổ biến nhất là chuyển tiền vào thẻ tín dụng mà mình đang sử dụng. Hiện các ngân hàng đang phát hành rất nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau cho khách khách hàng lựa chọn. Điển hình nhất là các loại thẻ như : visa, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng trả trước, thẻ tín dụng trả sau. Ngoài ra dựa vào phạm vi sử dụng được chia làm 2 loại: Thẻ nội địa và thẻ quốc tế. Mỗi một loại thẻ sẽ được phát hành cho những đối tượng khách hàng riêng biệt. Tùy vào điều kiện của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại thẻ phù hợp nhất.

Điều kiện phát hành thẻ tín dụng

Để được cấp thẻ tín dụng khách hàng cần đáp ứng được điều kiện mở thẻ của các ngân hàng. Những điều kiện đó giúp cho đơn vị tài chính giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra dẫn đến nợ xấu. Cụ thể là người sử dụng thẻ phải hội tụ đủ những yêu cầu như sau:

  • Cung cấp được các thông tin chính xác về nhân thân. Chúng bao gồm họ tên đầy đủ, quê quán, năm sinh, tình trạng hôn nhân…. Việc cung cấp thông tin sẽ được thực hiện thông qua các loại giấy tờ tùy thân nộp kèm trong bộ hồ sơ.
  • Chứng minh được nguồn thu nhập ổn định, hoặc các tài sản sở hữu đảm bảo khả năng hoàn trả số tiền chi tiêu. Theo đó bạn có thể cung cấp bảng lương hoặc giấy chứng nhận nhà đất, cổ phiếu, xe cộ, cổ phần,...
  • Đảm bảo được uy tín tín dụng cá nhân. Chẳng hạn như người yêu cầu phát hành thẻ có lịch sử tín dụng tốt và điểm tín dụng cao.
  • Đáp ứng yêu cầu về độ tuổi từ 18 đến dưới 60.
  • Có đầy đủ trách nhiệm hình sự và hành vi dân sự đối với yêu cầu cấp phát thẻ tín dụng.
Lãi suất vay tiền đáo hạn ngân hàng năm 2018

Lưu ý quan trọng khi mở thẻ tín dụng

Trong quá trình mở thẻ tín dụng quý khách hàng cần lưu ý một số thông tin quan trọng sau đây:

  • Việc mở thẻ tín dụng cho phép chủ sở hữu sử dụng tiền từ tài khoản mà không cần hoàn trả lại toàn bộ số dư. Thay vào đó chủ thẻ phải thanh toán khoản số tiền đã dùng trước ngày đáo hạn. Thời gian đáo hạn được ghi trên bảng sao kê của chứng từ mở thẻ.
  • Sau ngày đáo hạn (thông Thường là 45 ngày) nếu khách hàng không hoàn trả nguồn tiền, thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi.
  • Trong quá trình giao dịch chủ thẻ phải ký tên trên hóa đơn hoặc nhập mật mã cá nhân. Đây được xem như là lời cam kết: Khách hàng sẽ trả tiền cho ngân hàng phát hành thẻ.
  • Vào ngày cuối tháng chủ thẻ sẽ nhận được hóa đơn thống kê số tiền mà mình đã sử dụng. Khi này bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng, để tránh sự sai sót có ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích tài chính.
Vay tiền nóng Online

Nhìn chung điều kiện phát hành thẻ tín dụng khá đơn giản. Do đó bạn sẽ dễ dàng mở được thẻ tín dụng cá nhân. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là lưu ý các vấn đề kể trên, để đảm bảo được lợi ích tuyệt đối khi sử dụng thẻ. Xem thêm các bài viết hữu ích khác liên quan đến tài chính ngân hàng tại trang  .

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top