Chào mừng bạn đến với cổng thông tin thẻ tín dụng

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

Ngày cập nhật:2019-12-13 16:45:46


Thẻ tín dụng là một phương thức thanh toán tiện lợi và có thể thay thế cho tiền mặt. Cùng với nhiều tính năng ưu việt khác, dòng sản phẩm đem đến rất nhiều tiện ích thiết thực. Đi kèm với đó là vô số lợi ích dành cho khách hàng sở hữu thẻ. Vậy có bao nhiêu loại thẻ tín dụng? Lợi ích khi sử dụng của từng loại thẻ tín dụng là như thế nào?

các loại thẻ tín dụng 

Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng đang được phát hành rộng rãi tại các đơn vị tài chính và ngân hàng. Sản phẩm được phân chia thành các chủng loại như sau:

Thẻ tín dụng nội địa

Loại thẻ tín dụng này được sử dụng trong nước và không có giá trị thanh toán ở nước ngoài. Ví dụ như: Thẻ Sacombank Family, thẻ Nam Á Bank Cash Card,... Thông thường cách làm thẻ nội địa rất đơn giản và người mở thẻ sẽ được nhận thẻ ngay sau đó. Sau khi có chiếc thẻ trong tay bạn có thể rút tiền mặt ở các máy ATM của ngân hàng. Lưu ý hạn mức rút tiền khi này là từ 50% tổng số tiền trong thẻ trở lên. Như vậy, nếu bạn có dự định đi chơi hay định cư ở nước ngoài, thì bạn có thể đăng ký làm thẻ tín dụng quốc tế. Còn nếu bạn chỉ dùng thẻ để chi tiêu trong nước, thì nên mở thẻ nội địa.

Thẻ tín dụng là gì? Điều quan trọng cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế có phạm vi sử dụng trên toàn cầu. Điển hình là: Thẻ Visa, thẻ Mastercard,... Đối với loại thẻ quốc tế thì hạn mức rút tiền sẽ cao hơn so với thẻ nội địa. Cùng với chiếc thẻ này bạn có thể đi bất cứ đâu trên thế giới và rút tiền chi xài thoải mái. Hiện có rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho người dùng đăng ký mở thẻ tín dụng quốc tế.

Điều kiện phát hành thẻ tín dụng bao gồm những gì?

Lợi ích của thẻ tín dụng

Sở dĩ thẻ tín dụng được ưa chuộng là nhờ vào nhiều lợi ích thiết thực như sau:

  • Tiện lợi, tiết kiệm thời gian: Thay vì bạn phải mang theo nhiều tiền mặt đi mua sắm, thì khi này chỉ cần một chếc thẻ trong tay. Điều đó sẽ đem đến sự tiện lợi cao và tiết kiệm rất nhều thời gian.
  • An toàn, bảo mật cao: Nếu xảy ra trường hợp mất thẻ, bạn có thể huỷ thẻ ngay và số tiền sẽ không bị mất.
  • Quản lý chi tiêu: Vào cuối mỗi tháng, ngân hàng sẽ thống kê lại số tiền mà bạn đã sử dụng. Việc làm này giúp bạn có thể theo dõi hoặc điều chỉnh lại hạn mức sinh hoạt của mình.
  • Vay tiền lãi suất thấp: Đối với số tiền quá ngày thanh toán sẽ được áp dụng mức lãi suất hấp dẫn. Nhờ vậy mà bạn tiết kiệm được khoảng tiền đáng kể.
  • Nhiều ưu đãi: Kh dùng thẻ tín dụng bạn có thể tích lũy điểm thưởng trong lúc mua sắm để đổi quà.

Lưu ý cần biết khi mở thẻ tín dụng

Để mở được thẻ tín dụng mua sắm chi tiêu, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Người làm thẻ phải đủ 18 tuổi trở lên. Nếu làm thẻ tín quốc tế thì từ 22 tuổi trở lên.
  • Mức lương thu nhập mỗi tháng từ 5 triệu trở lên và phải có kinh nghiệm làm việc từ 1 năm trở lên.
  • Bạn phải có địa chỉ sinh sống và nơi làm việc rõ ràng, cụ thể, chính xác.
  • Bạn phải là người Việt Nam hoặc là người sinh sống và làm việc ở Việt Nam.
  • Bạn cần có đầy đủ giấy tờ thông tin cá nhân (giấy tờ chứng nhận tài sản nếu có). Đi kèm theo đó là giấy chứng minh thu nhập của mình (bảo hiểm của công ty hoặc đơn vị làm việc).

Nếu đã có đầy đủ các điều kiện kể trên, bạn có thể đến ngay ngân hàng để tiến hành thủ tục mở thẻ. Tạei đây sẽ có các nhân viên tư vấn và hỗ trợ khách hàng tận tình, chi tiết. Nhìn chung thẻ tín dụng sở hữu tính năng thanh toán nhanh chóng và tiện lợi cho người dùng. Bằng việc sử dụng thẻ tín dụng bạn có thể mua sắm dễ dàng và kiểm soát được số tiền đã chi. Nếu bạn có nhu cầu về vay tiền nhanh hoặc vay nóng online xin hãy liên hệ với công ty LinkBank của chúng tôi, đảm bảo uy tín, giải ngân cực nhanh nhận tiền ngay trong ngày.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top