Chào mừng bạn đến với cổng thông tin thẻ tín dụng

3 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM

Ngày cập nhật:2021-03-12 18:38:06


1. Trả tiền để lập kế hoạch cho điều tồi tệ nhất

Tư vấn ngân sách của chúng tôi luôn khuyến nghị thành lập quỹ tiết kiệm khẩn cấp. Năm nay đã chứng minh một cách rõ ràng rằng mục tiêu đó quan trọng như thế nào.

Xây dựng quỹ tiết kiệm khẩn cấp và giữ nguyên quỹ này trong trường hợp một số cuộc khủng hoảng trong tương lai làm gián đoạn nền kinh tế như cách mà đại dịch COVID-19 đã làm.

Chúng tôi đã nói nhiều về khoản tiết kiệm khẩn cấp. Điều quan trọng là phải có đủ tiền nếu thu nhập của bạn bị gián đoạn; đừng để mình ở một vị trí mà bạn bị cám dỗ để sử dụng tín dụng thay thế cho thu nhập.

2. Đặt mục tiêu vay ít tiền hơn

Gần đây, chúng tôi đã nói chuyện với Dann Albright của Motley Fool vềxu hướng nợ hộ gia đình vào năm 2020. Đáng ngạc nhiên là những con số cho thấy người Mỹ nợ thẻ tín dụng ít hơn so với các quý trước.

Đó là một điều tốt, nhưng như chúng tôi đã nói vào thời điểm đó, việc thắt lưng buộc bụng này là một dấu hiệu của sự bất ổn về tài chính, khi người tiêu dùng lo lắng về tương lai tài chính của họ.

Chúng tôi kêu gọi mọi người giữ chặt vành đai đó khi nền kinh tế phục hồi. Năm 2020 đã dạy chúng ta rằng chúng ta có thể vay ít hơn và có thể trả dần, vì vậy hãy tiếp tục làm điều đó , ngay cả khi tài chính của bạn được cải thiện.

Bạn có thể sử dụng các công cụ hoạch định mục tiêu tài chính miễn phí để giúp bạn vay ít hơn và tiết kiệm nhiều hơn. Giờ đây, chúng tôi biết rằng điều đó có thể được thực hiện và sẽ không cần đến một đại dịch toàn cầu để khiến tất cả chúng ta phải hành động.

3. Mục tiêu phổ biến: trở thành chủ nhà

Theo Globest , 28% thế hệ millennials không sở hữu một ngôi nhà hiện đang quan tâm hơn đến việc mua một căn nhà do đại dịch. Trong số các thế hệ cũ, 20% những người không sở hữu nhà nói rằng họ đang cân nhắc việc sở hữu nhà.

Các số liệu thống kê cho thấy điều này , vì doanh số bán nhà đã cao hơn nhiều so với dự kiến ​​trong mùa hè và mùa thu năm nay.

Một phần của điều này chắc chắn là do lockdown — nếu có khả năng bạn sẽ bị giam trong nhà do đại dịch, tốt hơn là bạn nên sở hữu một ngôi nhà của riêng mình, như nhiều người đã kết luận. Chúng tôi cũng luôn biết rằng quyền sở hữu nhà thể hiện sự an toàn về tài chính—lập kế hoạch sở hữu một ngôi nhà vào thời điểm bạn nghỉ hưu là một cách quan trọng để chuẩn bị cho những năm tháng vàng son của bạn.

Chúng tôi rất vui khi có thêm nhiều người tham gia sở hữu nhà và chúng tôi muốn bài học này là một bài học khác được ghi nhớ trong tương lai.

Sở hữu một ngôi nhà đã giúp rất nhiều người vượt qua một năm khó khăn, và cùng với một quỹ tiết kiệm khẩn cấp, nó có thể giúp bạn vượt qua các cuộc khủng hoảng trong tương lai.

4. Có bảo hiểm đầy đủ

Các đơn đăng ký bảo hiểm nhân thọ đã tăng lên do đại dịch, nhưng không nên cần đến một cuộc khủng hoảng để thuyết phục mọi người rằng bảo hiểm đầy đủ quan trọng như thế nào .

Trong hội thảo Cơ bản về Kế hoạch Tài chính của chúng tôi , bảo hiểm là ưu tiên đầu tiên trong số sáu ưu tiên mà chúng tôi khuyến khích người tiêu dùng đặt ra. Bên cạnh bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm ô tô và bảo hiểm chủ nhà, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bảo hiểm thương tật và nhân thọ như một phần của bất kỳ kế hoạch tài chính hoàn chỉnh nào.

Đại dịch đã đánh thức nhiều người trong chúng ta về sự cần thiết phải đánh giá lại tài chính của mình, bao gồm cả bảo hiểm. Những người đã bỏ tiền mua sắm cho đúng phạm vi bảo hiểm nên ghi nhớ các sự kiện của năm nay để không mắc sai lầm khi không được bảo vệ trong tương lai.

5. Giữ sức khỏe thể chất và tinh thần

Năm nay, chúng tôi đã học được rằng giữ gìn sức khỏe là điều quan trọng để chống lại sự bùng phát của virus. Virus coronavirus đặc biệt khó khăn đối với những người có bệnh từ trước như bệnh thận, bệnh tim, COPD, tiểu đường, hoặc hơn thế nữa .

Sống khỏe mạnh và giải quyết mọi vấn đề sức khỏe nằm trong tầm kiểm soát của bạn sẽ giúp chúng ta dễ dàng chống lại bất kỳ sự lây nhiễm nào trong tương lai. Có sẵn nguồn cung cấp khẩu trang trong tay có lẽ sẽ trở thành tiêu chuẩn trong tương lai, mặc dù hy vọng rằng chúng ta sẽ không cần chúng nữa như năm ngoái.

Sức khỏe thể chất là một phạm trù quan trọng của riêng nó, và bác sĩ của bạn là người tốt nhất để tư vấn cho bạn về vấn đề đó. Nhưng ngoài ra có một số mẹo cơ bản và phổ biến sau đây mà chúng ta nên tham khảo :

  • Ăn đúng loại thực phẩm —tránh quá nhiều muối, đường hoặc thực phẩm chế biến sẵn, và ăn nhiều rau hơn.
  • Uống có chừng mực— rượu bạc hà có thể dẫn đến lệ thuộc, các vấn đề về sức khỏe tinh thần và thể chất, đồng thời khiến bạn kém an toàn.
  • Không hút thuốc —thậm chí không hút thuốc dù với mức độ vừa phải. Chỉ cần bỏ thuốc, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và cải thiện sức khỏe của bạn.
  • Chủng ngừa ngăn ngừa bất kỳ bệnh nào bạn có thể bằng các loại vắc-xin thông thường cho bạn và gia đình bạn.
  • Rửa tay —năm nay chúng tôi biết rằng hầu hết chúng tôi rửa tay không đủ kỹ. Chúng ta đừng trượt dài ở đây.
  • Hoạt động thể chất— bạn càng hoạt động nhiều, thì càng có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
  • Ngủ ngon— đảm bảo rằng bạn ngủ đủ và đảm bảo rằng bạn có được giấc ngủ chất lượng cao để cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.
  • Hãy tắm nắng—Vitamin D rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch của bạn, thúc đẩy giảm cân và giảm trầm cảm. Ánh nắng mặt trời khiến cơ thể bạn tự tạo ra Vitamin D.

Bên cạnh việc giúp bạn chống chọi với bệnh tật tốt hơn, khỏe mạnh còn giúp bạn tiết kiệm tiền. Ngoài việc giảm chi phí cho thuốc theo toa và chăm sóc sức khỏe, các thói quen xấu như hút thuốc và ăn uống không lành mạnh có thể gây tốn kém. Tự nấu những bữa ăn lành mạnh ở nhà rẻ hơn (rẻ hơn 5 lần) so với ăn ở ngoài. Bảo hiểm sẽ có giá thấp hơn nếu bạn khỏe mạnh hơn và việc duy trì cân nặng ổn định đồng nghĩa với việc ít mua sắm quần áo mới.

Hãy để năm 2020 nhắc nhở bạn tầm quan trọng của việc giữ gìn sức khỏe và coi đây là ưu tiên trong suốt cuộc đời của bạn.

6. Mua sắm khôn ngoan với ngân sách tiết kiệm

Chúng tôi kêu gọi mọi người lập ngân sách cho tiền lương của họ và chúng tôi cung cấp các tài nguyên giáo dục miễn phí để trợ giúp. Mua sắm thông minh có nghĩa là có kế hoạch cho từng đồng bạn chi tiêu.

Đây chắc chắn là điều chúng tôi học được trong đại dịch coronavirus có thể tiếp tục phục vụ chúng tôi trong tương lai. Tương lai là không chắc chắn, vì vậy lập ngân sách luôn quan trọng, bất kể mọi thứ có vẻ thoải mái đến mức nào.

Ngoài việc mua sắm với ngân sách tiết kiệm, mua sắm một cách khôn ngoan có nghĩa là có đủ nhu yếu phẩm trong tay để vượt qua khủng hoảng. Tất cả những ai từng vất vả tìm kiếm giấy vệ sinh trên các kệ hàng vào mùa xuân năm 2020 giờ đây đều biết đừng bao giờ để mình cạn kiệt nữa! Hãy nghĩ về những thứ bạn muốn có thặng dư trong trường hợp xảy ra một cuộc khủng hoảng khác như COVID-19 và có kế hoạch dự trữ chúng trong tương lai.

Cuối cùng, mua sắm một cách khôn ngoan cũng có nghĩa là tìm kiếm các nguồn hàng hóa tốt tại địa phương và bảo trợ chúng. Các doanh nghiệp nhỏ đã phải gánh chịu rất nhiều thiệt hại do đại dịch và các đợt đóng cửa tiếp theo, và một thế giới mà chúng ta phải đặt mua mọi thứ trực tuyến không tốt cho chúng ta hơn những gì chúng ta có trước đây. Giữ một số khu mua sắm của bạn ở địa phương và giúp các doanh nghiệp nhỏ trong khu vực của bạn tồn tại nổi để họ có mặt khi bạn cần. Mua sắm tại địa phương tốt hơn cho nền kinh tế địa phương, môi trường và cộng đồng của bạn.

7. Nhận trợ giúp tài chính khi bạn cần

Cho dù đó là sức khỏe thể chất hay tinh thần, hay tài chính cá nhân của bạn, bạn không cần phải thực hiện nó một mình. Đôi khi hoàn cảnh đòi hỏi bạn phải liên hệ và nhận được sự hỗ trợ.

 

 

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top